Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 25
  • Tổng truy cập: 20.095.827
Phòng Vật tư - Thiết bị Y tế
Cập nhật: 18/03/2024
Lượt xem: 7.657

 PHÒNG VẬT TƯ - THIẾT BỊ Y TẾ

1. Lãnh đạo phòng

Trưởng phòng
Kĩ sư. Nguyễn Việt Hà
Giai đoạn: Từ 2010 đến nay


Trình độ chuyên môn: Kỹ sư hệ thống điện
Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp
Điện thoại phòng: 02036580409
Điện thoại cá nhân: 0833831969
Email: phongktvt.bvub
@gmail.com

2. Giới thiệu chung
Phòng Vật tư - Thiết bị Y tế là 1 trong 7 phòng chức năng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Biên chế chính thức của phòng hiện tại gồm 50 cán bộ nhân viên và hợp đồng lao động được chia thành 8 tổ chuyên ngành: Tổ Lò hơi; Tổ Cơ khí; Tổ Điện dân dụng; Tổ Điện lạnh; Tổ Đặt hàng; Tổ Chẩn đoán hình ảnh; Tổ Lâm sàng; Tổ Cận lâm sàng. 

3. Lịch sử hình thành và phát triển

Quản lý trang thiết bị của một bệnh viện có đặc thù riêng là toàn bộ hệ thống máy, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu với những hệ thống máy chuyên dùng chỉ có ở bệnh viện Uông Bí và bệnh viện Nhi Hà Nội. Trong khi trình độ chung của kỹ sư và công nhân Việt Nam lúc bấy giờ còn hạn chế, non trẻ, thị trường thiết bị trong nước giai đoạn 1981-1995 không đáp ứng được các phụ tùng thay thế, nguồn kinh phí được cấp hằng năm hạn hẹp, là những khó khăn, thách thức rất lớn đối với Bệnh viện. Chỉ một thời gian ngắn, sau khi tiếp nhận, đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Phòng được sự giúp đỡ của Chuyên gia Thụy Điển đã nhanh chóng làm chủ và vận hành các thiết bị đồng bộ, hiện đại đạt hiệu quả cao. Từ những năm 1995, trong điều kiện khó khăn về kinh phí do viện trợ của Thụy Điển giảm dần và không còn, phòng Vật tư - Thiết bị Y tế đã đề xuất với lãnh đạo Bệnh viện nhiều biện pháp và thường xuyên chủ động lập kế hoạch tự sửa chữa, thay thế, duy tu, bảo dưỡng hệ thống máy, thiết bị trong Bệnh viện, đảm bảo phục vụ cho hoạt động chuyên môn. Cho đến nay, sau 38 năm hoạt động, phần lớn hệ thống cung cấp nhiệt, nước, điện... và cơ sở hạ tầng, nhà cửa vẫn đảm bảo công tác phục vụ hoạt động của Bệnh viện. Trong những năm qua Bệnh viện đã đầu tư mua sắm nhiều máy móc, trang thiết bị y tế  hiện đại, đắt tiền, công nghệ cao phục vụ công tác khám chữa bệnh, trong đó có những thiết bị hiện đại, như: Máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla; Máy CT Scanner 128 và Máy CT Scanner 256; Máy chụp DSA; Máy Spect…..

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 28 cán bộ nhân viên.
        + Kỹ sư: 06                                       + Chuyên viên: 01                               + Điều dưỡng: 06             
        + Dược (Hạng IV): 01                       + Kế toán: 06                                       + Kỹ thuật viên: 04
        + Nhân viên kỹ thuật: 04

* Học hàm, học vị:
        + Thạc sĩ: 01                                     + Đại học: 14                                       
        + Cao đẳng: 09                         
        + Khác: 04 

5. Chức năng nhiệm vụ
- Quản lý vận hành, bảo dưỡng sửa chữa toàn bộ các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật được lắp đặt trong bệnh viện.
- Quản lý, cung cấp vật tư tiêu hao y tế, hóa chất và vật tư phụ tùng thay thế phục vụ cho công tác bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hoạt động trong bệnh viện.
- Kiểm tra, giám sát các công việc của dự án như: Kỹ thuật, công tác tại hiện trường và hồ sơ tài liệu của các dự án.
- Xây dựng cấu hình kỹ thuật, hồ sơ mời thầu phục vụ việc mua sắm vật tư, trang thiết bị hàng năm.

6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể

    + Bằng khen của Chính phủ năm 2013;
    + Bằng khen của Bộ Y tế 2004, 2006, 2008, 2011, 2013; 
    + Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2007, 2008, 2010, 2011, 2012, 2013;
    + Giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn Y tế Quảng Ninh.   
    + Nhiều giấy khen của Giám đốc bệnh viện khen thưởng.
- Thành tích và  khen thưởng cá nhân
    + Bằng khen của Bộ Y tế cho cá nhân Ks. Nguyễn Việt Hà: 2013, 2014;
    + Nhiều giấy khen của Giám đốc bệnh viện khen thưởng.


7. Đề tài nghiên cứu khoa học
Tập thể phòng Vật tư - Thiết bị Y tế
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK