Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 44
  • Tổng truy cập: 20.095.653
Khoa Phục hồi chức năng
Cập nhật: 17/06/2023
Lượt xem: 7.169
 KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
 
1. Lãnh đạo khoa


Phụ trách khoa
BSCKII. Nguyễn Thị Song An


Trình độ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa II Y học cổ truyền
Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp
Điện thoại khoa: 02036273642
Điện thoại cá nhân: 0912745874
Email: khoavatlytrilieu.bvub@gmail.com

2. Giới thiệu chung
Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được thành lập năm 1981. Hiện nay, Khoa có 4 phòng điều trị. Hàng năm khám và điều trị cho khoảng 90.000 lượt người bệnh. Chuyên điều trị các bệnh lý: Tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, tổn thương tủy sống, tổn thương thần kinh ngoại biên, cứng khớp, hạn chế vận động khớp sau chấn thương/ sau phẫu thuật, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, bại não, áp xe vú, tắc tia sữa, bí đái...

3. Lịch sử hình thành và phát triển
- Khoa được thành lập năm 1981 với tên gọi ban đầu là Lý liệu pháp
- Từ 1981 -1991 khoa có 08 cán bộ viên chức. Điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu tại các khoa Lâm sàng (với trang thiết bị sơ sài: 01 máy sóng ngắn, 01 máy siêu âm và một số dụng cụ).
- Từ 1991 - 2010 khoa có 09 cán bộ viên chức. Điều trị tại các khoa lâm sàng với trang thiết bị sơ sài người bệnh ít dặc biệt là người bệnh ngoại trú.
- Từ 2010 đến nay khoa có 16 cán bộ viên chức. Điều trị cho người bệnh với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên khoa sâu, nhiều kinh nghiệm. Hàng năm điều trị cho khoảng 3.000 người bệnh nội trú, 1.600 - 1.800 người bệnh ngoại trú với số lượt điều trị khoảng 90.000 lượt. 

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 15 cán bộ nhân viên
        + Bác sĩ: 04                                + Kỹ thuật viên: 08                      + Điều dưỡng: 03               
* Học hàm, học vị:
        + BSCKI: 01                                + Đại học: 09                              + Cao đẳng: 05                                      

5. Chức năng nhiệm vụ

- Khám và điều trị bệnh chuyên ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. 
- Nghiên cứu khoa học.
- Đào tạo.

- Chỉ đạo tuyến.
- Quản lý kinh tế y tế. 

6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể
         + Đạt danh hiệu lao động xuất sắc , tiên tiến nhiều năm liền.
- Thành tích và khen thưởng cá nhân
  
        + 01 Bằng khen của Bộ Y tế.
          + 02 Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

         
7. Đề tài nghiên cứu khoa học: 
7.1. Đánh giá kết quả bước đầu áp dụng phương pháp đắp parafin điều trị bí đái cơ năng sau đẻ tại Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí.
- Chủ nhiệm đề tài: Bs. Đinh Hữu Đại
 7.2. Đánh giá kết quả phục hồi chức năng khớp gối sau mổ tái tạo dây chằng chéo trước bằng tập vận động kết hợp vật lý trị liệu tại Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí.
- Chủ nhiệm đề tài: Bs. Đinh Hữu ĐạiTập thể khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK