Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 45
  • Tổng truy cập: 19.796.539
27/02/2024 - 325 lượt xem
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật cứu sống người bệnh Nguyễn Văn Tăng, 69 tuổi, trú tại Quang Trung – Uông Bí bị phình vỡ động mạch chủ trên nền tiền sử tăng huyết áp nhiều năm.
09/10/2023 - 933 lượt xem
Động mạch cảnh là động mạch cấp máu chính nuôi não, vì thế việc hẹp động mạch cảnh sẽ dẫn đến lưu lượng dòng máu lên nuôi não giảm và gây thiếu máu não. Hẹp động mạch cảnh thường do mảng xơ vữa tăng kích thước gây hẹp lòng mạch. Mức độ ảnh hưởng đến não bộ ít hay nhiều sẽ thể hiện trên lâm sàng với các dấu hiệu của cơn thiếu máu não thoáng qua hay đột quỵ.
17/03/2023 - 570 lượt xem
Cụ ông H.H.R. 85 tuổi trú tại Thủy Nguyên - Hải Phòng nhập viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng nửa bàn chân trái hoại tử tím đen, chảy dịch, bốc mùi hôi thối.
10/03/2023 - 675 lượt xem
Sau 2 lần phẫu thuật điều trị u tuyến giáp, người bệnh Vũ Thị P. trú tại Đá Bạc – Phương Nam – Uông Bí trải qua quãng thời nằm viện khá dài, thời gian hồi phục lâu và đặc biệt là sau phẫu thuật phải chịu một vết sẹo lớn.
14/02/2023 - 951 lượt xem
Ngày 5/2/2023, Người bệnh P.H.Q. 42 tuổi trú tại Phương Đông – Uông Bí nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, chấn thương ngực trái, gãy 3 xương sườn, tràn máu màng phổi lượng nhiều đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật cứu sống thành công.
11/10/2022 - 2.679 lượt xem
Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật cắt 2 thùy phổi cho người bệnh mắc ung thư phổi.
15/08/2022 - 2.500 lượt xem
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật lấy mảng xơ vữa động mạch cảnh cho cụ ông 78 tuổi có tiền sử tăng huyết áp, tai biến mạch máu não.
14/06/2022 - 2.568 lượt xem
Thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là phẫu thuật mở hay nội soi phẫu thuật như trước đây, các bác sĩ giờ đây đã ứng dụng sóng cao tần (RFA) để điều trị bướu giáp nhân lành tính. Phương pháp điều trị này người bệnh bảo toàn tối đa được tuyến giáp và đặc biệt có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo sau khi can thiệp. Phương pháp này đang được thực hiện thường quy tại Bệnh viện và được rất nhiều người bệnh lựa chọn để điều trị.
11/08/2021 - 1.291 lượt xem
Tắc động mạch chi cấp tính là một cấp cứu ngoại khoa, cần được ưu tiên chẩn đoán và xử trí nhanh bằng phẫu thuật mang lại cơ hội phục hồi cho người bệnh. Nếu không được can thiệp kịp thời thì phần chi bị thiếu máu sẽ bị hoại tử nhanh chóng trong vài giờ đến vài ngày. Người bệnh có nguy cơ cắt cụt chi gây tàn tật, thậm chí dẫn đến tử vong.
28/04/2021 - 2.790 lượt xem
Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim Mạch và Lồng ngực Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành can thiệp bít coil làm tắc động mạch chậu trong bên phải và đặt stent graft động mạch chủ chậu 2 bên. Đây là 1 trong số rất nhiều kĩ thuật can thiệp nội mạch đã, đang được các bác sĩ Bệnh viện áp dụng và thực hiện thường quy tại Bệnh viện. Mở ra cơ hội cho người bệnh khi không phải chuyển tuyến để điều trị như trước.
26/02/2021 - 2.202 lượt xem
Vừa qua, trường hợp người bệnh nam, sinh năm 1983, địa chỉ ở Thị xã Đông Triều, bị chấn thương ngực kín phức tạp, gãy 9 xương sườn, tràn dịch tràn khí trung thất và màng phổi trái, gãy xương đòn hai bên đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí phẫu thuật cấp cứu và điều trị kịp thời. Người bệnh đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ ổn định, tránh khỏi nguy cơ suy hô hấp cấp.
26/10/2020 - 4.675 lượt xem
Đó là trường hợp anh N.V.K sinh năm 1993, có địa chỉ tại An Sinh, Đông Triều, Quảng Ninh. Theo người bệnh kể: Trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối, người bệnh lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20 lít được ngâm cách đây 1 năm ra uống, khi mở nắp vì quá chặt người bệnh sử dụng 2 đùi giữ bình rượu. Tuy nhiên ngay sau đó người bệnh bất ngờ nghe tiếng phát nổ từ bình rượu, nhìn xuống chân thấy máu chảy nhiều, hoa mắt, chóng mặt, tê bì chân và người bệnh nhanh chóng được gia đình đưa đến y tế cơ sở sơ cứu vết thương sau đó được chuyển Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí điều trị.
10/09/2020 - 2.585 lượt xem
Ngày 01/9/2020, anh H. V. H, sinh năm 1981, địa chỉ tại xã Hoàng Quế, Thị xã Đông Triều đang làm việc tại đầm nuôi tôm thì sơ ý bị cuốn áo vào cánh quạt máy sục khí oxy, sau đó cả người anh bị cuốn theo. Khiến anh H. bị đa chấn thương vùng vai, chân và đặc biệt là vùng ngực với tình trạng mảng sườn di động và hô hấp đảo chiều.
31/08/2020 - 3.004 lượt xem
Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận trường hợp người bệnh được xác định có ung thư biểu mô tuyến và ung thư biểu mô vảy phổi trên cùng một thùy phổi. Đây là một trường hợp hiếm gặp không chỉ ở trong nước mà y văn Quốc tế cũng ít ghi nhận. Do thông thường các khối u được phát hiện trên cùng một thùy phổi sẽ có cùng bản chất, nhưng các u lại phát triển độc lập với 2 loại ung thư khác nhau trong trường hợp này.
14/08/2020 - 3.611 lượt xem
Ngày 8/8/2020, các bác sĩ khoa Phẫu thuật - Can thiệp tim mạch & Lồng ngực Bệnh viện đã phối hợp với các bác sĩ khoa Phẫu thuật lồng ngực - mạch máu - Bệnh viện TW Quân đội 108 phẫu thuật thay đoạn động mạch chủ bụng, điều trị phình tách động mạch chủ bụng với khối phình lớn (kích thước 7x10cm) cho người bệnh lớn tuổi, bệnh lý nền tăng huyết áp và tiểu đường.
24/07/2020 - 6.022 lượt xem
Ung thư trung biểu mô màng phổi là loại ung thư hiếm gặp và khó chẩn đoán. Thời gian ủ bệnh dài, từ 10 đến 50 năm mới xuất hiện triệu chứng. Do vậy phần lớn người bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn với tiên lượng xấu. Theo một số tài liệu, amiăng là chất gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư thực quản, buồng trứng, và cả ung thư trung biểu mô ác tính (màng phổi, màng bụng, màng tim)…
29/06/2020 - 2.559 lượt xem
Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & Lồng ngực bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy huyết khối động mạch chậu phải, động mạch đùi - khoeo chân phải cho người bệnh.
30/05/2020 - 6.648 lượt xem
Ngày 21/5/2020, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật - Can thiệp tim mạch & Lồng ngực Bệnh viện đã phẫu thuật cắt u tuyến ức cho người bệnh nam, 68 tuổi. Đây là một thể ung thư rất hiếm gặp trong số các bệnh ung thư.
07/05/2020 - 2.884 lượt xem
Người bệnh là Vũ Văn B. 58 tuổi, trú tại Mạo Khê - Đông Triều nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với một vết loét rộng vùng lưng. Được biết trước đó người bệnh có xuất hiện vết mụn ở lưng. Nghĩ là chỉ cần điều trị tại nhà, người bệnh đã tự mua thuốc nam và đắp thuốc tại nhà. Sau khoảng 2 tháng mụn không hề biến mất mà ngày càng loét, lan rộng ra, có mủ vàng kèm theo. Lúc này người bệnh mới vội vã nhập viện.
16/04/2020 - 2.512 lượt xem
Ông Phạm Văn K., 86 tuổi trú tại Bình Khê - Đông Triều nhập viện do tê yếu 2 chân. Theo ông K. cho biết trước đó ông có thỉnh thoảng thấy tê chân, xuất hiện vài vết như gân nổi trên da nhưng cũng không đi khám hay điều trị gì. Chỉ đến khi có biểu hiện tê yếu 2 chân, các đầu ngón chân tím và lạnh, chân phải mất vận động ông mới vội vàng tới viện để kiểm tra.
25/02/2020 - 2.887 lượt xem
Phình tách động mạch chủ là bệnh lý nguy hiểm thường gây nguy cơ tử vong cao do các biến chứng như vỡ phình động mạch chủ hoặc dọa vỡ. Người bệnh thường vào viện ở giai đoạn mất máu nhiều và tình trạng sốc nặng kèm theo điều đó khiến người bệnh phải trải qua cuộc đại phẫu và tiềm ẩn nhiều biến chứng, nguy cơ tử vong cao. Vì vậy phát hiện và điều trị sớm phình tách động mạch chủ có vai trò rất lớn trong việc cứu sống người bệnh.
22/01/2020 - 5.638 lượt xem
Ngày 18/1/2020, theo gia đình cho biết, trước khi nhập viện người bệnh có ngã từ cây cao khoảng 3,5m đập vùng mặt và ngực xuống đất. Sau ngã chảy máu vùng mặt, đau nhiều vùng ngực. Sau khi được sơ cứu tại Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK