Tin tức - sự kiện
Tổng kết Công tác Đoàn thanh niên năm 2017
Ngày đăng: 18/01/2018 | 22:51   Số lần xem:  153
Ngày 28/12/2017, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên năm 2017, kiện toàn tổ chức và thông qua kế hoạch hoạt động năm 2018.

Dưới sự chỉ đạo, giúp đỡ và tạo điều kiện của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo các khoa phòng, tổ chức đoàn thể trong bệnh viện, công tác Đoàn và phong trào thanh niên bệnh viện đã có nhiều bước chuyển biến tích cực, thu được những kết quả và thành tích đáng phấn khởi trên tất cả các mặt hoạt động.

Trong
năm 2017, Đoàn Thanh niên bệnh viện với khẩu hiệu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” luôn tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ tốt bệnh nhân. Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện phối hợp với nhiều đơn vị trong tỉnh tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.270 lượt người tại các đơn vị như phường Phương Nam - Thành phố Uông Bí, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà... với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Hàng năm, để chủ động nguồn máu phục vụ cho cấp cứu, bệnh viện đã chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức
nhiều đợt lấy máu tình nguyện tại các đơn vị như Công ty Phát điện 1 thành phố Uông Bí, các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học khu vực Hạ Long, Hoành Bồ... Ngân hàng máu sống bệnh viện được duy trì với 401 hội viên. 

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên bệnh viện phối với các tổ chức cơ quan đoàn thể trong, ngoài bệnh viện như Hội Chữ thập đỏ khu 6 trao hơn 300 suất quà cho các trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền ủng hộ lên tới 31,5 triệu đồng. Hàng năm, Đoàn Thanh niên bệnh viện nhận đỡ đầu thường xuyên cho 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Uông Bí với mức hỗ trợ 1,2 triệu đồng/em/năm.

Trong dịp Tết Nguyên Đán xuân Đinh Dậu năm 2017, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn bệnh viện đã tổ chức ngày hội Bánh chưng xanh - Ấm lòng người bệnh. Đã có hơn 300 chiếc bánh được gói làm quà tặng cho người bệnh và nhân viên bệnh viện phải ở lại điều trị và làm nhiệm vụ tại bệnh viện trong dịp tết.

Câu lạc bộ Tiếng anh cho đoàn viên, thanh niên Bệnh viện được duy trì 1 buổi/tuần giúp nâng cao trình độ tiếng anh, phục vụ công tác chuyên môn, hợp tác quốc tế...Trong dịp hè, Đoàn Thanh niên tổ chức 01 lớp học Dancesport miễn phí cho đoàn viên thanh niên bệnh viện, phối hợp với Thành Đoàn Uông Bí tổ chức 01 lớp khiêu vũ miễn phí cho thanh thiếu niên thành phố Uông Bí, duy trì 2 buổi/tuần.

Trong năm 2018, Đoàn Thanh niên bệnh viện xác định học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho đoàn viên thanh niên, thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Tiếp tục duy trì các hoạt động của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Ngân hàng máu sống, luôn sẵn sàng với các tình huống đột xuất đòi hỏi cần sự hỗ trợ của nguồn máu, các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo. Phối hợp thực hiện tốt các chương trình thường niên như tổ chức các ngày lễ 1/6, Tết trung thu, hoạt động chào đón Tết Nguyên đán cổ truyền và các hoạt động khác tùy theo tình hình thực tế… Tiếp tục phát huy thế mạnh để Đoàn Thanh niên thực sự là nơi đoàn viên được cống hiến trí tuệ, sức lực của tuổi trẻ cho sự phát triển chung của bệnh viện trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Là ngôi nhà thứ hai giúp các đoàn viên thanh niên thể hiện tình cảm đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau không chỉ trong công tác chuyên môn, mà còn cả trong cuộc sống thường ngày.

Phát biểu tại Hội nghị, Ts.Bs Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên bệnh viện đạt được trong năm 2017. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên bệnh viên phát huy sức trẻ, tăng cường học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi khả năng ngoại ngữ, tăng cường hợp tác quốc tế. Phối hợp với các tổ chức khác trong bệnh viện và các đơn vị để tăng cường việc khám sức khỏe tại cộng đồng. 

Một số hình ảnh:


Văn nghệ chào mừng


Quang cảnh Hội nghị


Các đại biểu tham dự Hội nghị


Đ/c Nguyễn Đức Quý – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn Thanh niên năm 2017


Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trưởng thành đoàn


Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com